ดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งานดาวไม่ได้ใช้งาน
 

ขอเรียนเชิญสาธุชนทุกท่าน ร่วมโปรยกลีบดอกดาวรวย เพื่อเตรียมเส้นทางที่เรืองรองดุจทองคำ ต้อนรับพระธุดงค์ จำนวน 1,128 รูป ตลอด 26 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 – 27 มกราคม พ.ศ.2556 เพื่อเติมบุญกุศล และเสริมสร้างสิริมงคลครั้งยิ่งใหญ่ แก่ตนเอง ครอบครัว และแผ่นดินไทย

(หมายเหตุ: หากใช้ผ่านแอปพลิเคชั่น ระบบแอนดรอยด์ ชื่อ: driveprofiler / user: dmc / password: dmc072)

ข้อแนะนำในการโปรยกลีบดอกดาวรวยอย่างถูกหลักวิชา

 1. ควรเตรียมกลีบดาวรวยใส่พาน ถาด หรือภาชนะที่สะอาดไว้ ล่วงหน้า
 2. ควรเตรียมที่รองนั่งให้พร้อม และนั่งในที่ที่เจ้าหน้าที่จัดให้
 3. ควรสวมชุดขาวเพื่อแลดงความเคารพต่อพระธุดงค์
 4. เมื่อไปถึงบริเวณรอต้อนรับพระธุดงค์ ควรทำความสะอาดพื้นที่ ด้วยการเก็บกวาดเศษหินหรือหนามต่างๆออกจากทางเดิน แล้วเก็บใส่ถุงให้เรียบร้อย
 5. ควรโปรยกลีบดาวรวยบนเสื่อที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ให้ เพื่อให้เส้นทางเดินของพระธุดงค์เป็นระเบียบ
 6. ควรโปรยกลีบดาวรวยเมื่อพระธุดงค์เดินเข้ามาโนระยะห่าง ประมาณ 50 เมตร และไม่ควรโปรยบนหลังเท้าหรือโปรยใกล้เท้าของท่าน เพราะจะทำให้ขบวนหยุดชะงัก
 7. ไม่ควรปูผ้าหรือวัสดุใดๆบนกลีบดาวรวย ให้มีเฉพาะกลีบดาวรวยล้วนๆ
 8. ก่อนที่พระธุดงค์จะมาถึง ควรอธิษฐานจิต สวดสรรเสริญคุณของพระรัตนตรัย และสวดสรรเสริญคุณของพระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)
 9. ระหว่างการเดินธุดงค์ ไม่ควรทักทายหรือชวนพระธุดงค์สนทนา ไม่ควรถวายจตุปัจจัย และน้ำปานะ หากมีจิตศรัทธา ให้ถวายแด่พระเจ้าหน้าที่ที่รถท้ายขบวน หรือถวายที่จุดพักของพระ
 10. ควรประนมมือและกล่าวคำว่า “สาธุ” ตลอดเวลาที่พระธุดงค์เดินผ่าน และทำใจให้ผ่องใส นึกถึงพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ไว้ที่ศูนย์กลางกายตลอดเวลา
 11. เมื่อพระเดินธุดงค์ผ่านไปแล้ว ควรเก็บดอกดาวรวย แล้วนำกลับไปตากแห้ง เก็บไว้เป็นลิริมงคล และเป็นสิ่งระลึกนึกถึงบุญกุศลที่ได้ทำในครั้งนี้

หมายเหตุ: “ดอกดาวรวย” ที่จะนำไปโปรยต้อนรับพระธุดงค์ คือ “ดอกดาวเรือง” ซึ่งมีชื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง สอดคล้องกับความปรารถนาของพุทธศาสนิกชนทั้งหลาย ที่จะยอยกพระพุทธศาสนาให้รุ่งเรืองและที่เรียกว่า “ดอกดาวรวย” ก็เพื่อความเป็นสิริมงคลและความรุ่งเรือง, ร่ำรวย แก่ผู้โปรย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 02-831-1234

 • รับทราบข้อมูลเพิ่มเติม ธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ได้ที่ dhammakaya.net
 • รับทราบข้อมูลเพิ่มเติม และติดตามข่าวความเคลื่อนไหว ธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสดร) ได้ที่ dmc.tv

 

กำหนดการ ธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ปีที่ 2


คำอธิษฐานจิต

คำอธิษฐานจิต โปรยกลีบดาวรวย ต้อนรับพระธุดงค์ธรรมชัย

ด้วยบุญกุศล ที่ข้าพเจ้าทั้งหลายมาต้อนรับพระธุดงค์ พุทธบุตรผู้เป็นอายุพระพุทธศาสนา ในเส้นทางมหาปูชนียาจารย์ ได้นำกลีบดาวรวย มาโปรยปูลาด ประดุจเป็นเส้นทางสายทองคำ ให้พระธุดงค์ได้เดิน และบูชาธรรมด้วยจิตที่เลื่อมใส ในพระรัตนตรัย และพระเดชพระคุณหลวงปู่ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ผู้ค้นพบวิชชาธรรมกาย

ขอบุญกุศลหนุนนำ ให้ข้าพเจ้า รวยพร้อมทุกสิ่ง รวยทรัพย์ รวยความดี รวยบุญบารมี รวยปัญญา มีผังรวยตลอดกาล ทุกภพ ทุกชาติ

ขอให้ข้าพเจ้า เป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรง อายุขัยยืนยาว ได้สร้างบารมีไปนานๆ ให้รุ่งเรืองด้วยลาภ ยศ สรรเสริญ สุข ให้ถึงพร้อมด้วย ที่สุดแห่งรูปสมบัติ ทรัพย์สมบัติ คุณสมบัติ มนุษย์สมบัติ ทิพยสมบัติ บริวารสมบัติ นิพพานสมบัติ

ขอให้ข้าพเจ้า เป็นผู้มีดวงปัญญาสว่างไสว เฉลียวฉลาดในศาสตร์ทั้งปวง เป็นบัณฑิตทางโลก เป็นนักปราชญ์ทางธรรม เป็นผู้นำแห่งความดี ผู้นำฟื้นฟูพระพุทธศาสนา ให้เจริญรุ่งเรือง เป็นแสงสว่างแก่ชาวโลก

ขอให้ข้าพเจ้า เป็นผู้มีพลังใจที่จะสร้างความดีอย่างไม่มีที่สิ้นสุด มีชีวิตที่สดชื่น สูงส่ง มั่งคั่ง สว่างไสว ดุจดั่งเส้นทางสายทองคำ ที่โปรยด้วยกลีบดาวรวยสีทองผ่องอำไพ จะเดินทางไปที่ใดให้ได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่ง ในทุกหนทุกแห่ง เป็นที่รักของมนุษย์และเทวาทั้งหลาย สร้างบารมีได้อย่างสะดวกสบาย ไปทุกภพทุกชาติ

ขอให้ข้าพเจ้า ประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ ความเจริญก้าวหน้า ในชีวิต เป็นผู้มีดวงตาเห็นธรรม เข้าถึงพระธรรมกายได้โดยง่าย ตราบกระทั่งเข้าสู่พระนิพพานเทอญ

นิพพานะ ปัจจะโย โหตุ

บทสรรเสริญ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร)


รับชมวิดีโอ แนะนำเส้นทาง ธุดงค์ธรรมชัย เส้นทางมหาปูชนียาจารย์ พระมงคลเทพมุนี (สด จนฺทสโร) ปีที่ 2

ค้นหา

ยอมรับเงื่อนไข ข้อมูลส่วนบุคคล