ให้เรตสมาชิก: 5 / 5

ดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งานดาวใช้งาน
 

 

1.นายสุวิทย์ คำดี นายอำเภอคลองหลวง “จะเห็นว่ามีพี่น้องประชาชนมาร่วมโปรยดอกไม้ต้อนรับพระธุดงค์ไม่ขาดสาย แสดงว่าทุกคนมีจิตใจร่วมกันที่จะส่งเสริมพระพุทธศาสนา และร่วมอนุโมทนาบุญกับพระคุณเจ้าที่ได้เสียสละความสุขทางโลก และผู้นำสูงสุดก็คือ พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย ที่ท่านได้เป็นศูนย์รวมใจของชาวพุทธทั้งหลายให้ได้มาช่วยกันรักษาพระพุทธศาสนาครับ”

2.ผู้มาร่วมต้อนรับพระธุดงค์ “ไม่เห็นมาก่อนเลยค่ะ พอได้มาเห็นก็รู้สึกอิ่มบุญ อยากจะปลูกฝั่งลูกให้เข้าถึงพระพุทธศาสนาตั้งแต่ยังลเกๆเลยค่ะ และเป็นโครงการที่จัดขึ้นช่วงปีใหม่ทำให้เราได้ศีลได้พรและได้บุญด้วย เพราะบางคนไม่มีโอกาสได้ไปทำบุญก็ได้บุญจากตรงนี้ก็ดีใจมากค่ะ”

3.ร.ต.ต.อำนาจ อุณหะ รองสารวัตร สภ.ต.ประตูน้ำ “ถือว่าได้บุญมากเป็นอย่างยิ่ง ก็ไมเคยเจอแบบนี้ ส่วนงานจราจรเราก็อำนวยความสะดวกเป็นอย่างดี อาจจะมีเล้ก็น้อยที่ติดขัดบ้าง แต่ก็ไม่น่ากังวล เพราะนานๆจะมีสักครั้ง ปีละครั้งเท่านั้น ที่จะมีกิจกรรมอย่างนี้  ก็รู้สึกดีใจมากเลย เป็นบุญของตัวเองด้วย และก็พระพุทธศาสนาจะสืบทอดต่อไปด้วย”

4.นายปรีชา โชติทวีวัฒน์ นายอำเภอสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี “ได้เห็นภาพทั้งพระและสามเณรเดินธุดงค์ อีกทั้งพี่น้องประชาชนชาวพุทธได้มาร่วมกันทำกิจกรรมครั้งนี้ ก็เป็นภาพที่น่าปลาบปลื้มปีติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพิธีจุดโคมประทีปที่มีความส่างไสว เป็นภาพที่น่าประทับตาประทับใจเป็นอย่างยิ่ง”

5.อาจารย์นพดล เด่นดวง ผู้อำนวยการโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย จ.นครปฐม “กิจกรรมนี้เป็นสิ่งที่ดีมาก เพราะปัจจุบันโอกาสที่จะได้เข้าวัดมีน้อย กิจกรรมแบบนี้เป็นภาพพจริงที่เด็กได้เห็นพระเดินธุดงค์เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนา สิ่งต่างๆเหล่านี้เมื่อเด็กได้เห้นเข้าจะได้เกิดความซึมซับและต่อไปเด็กเหล่านี้ก็จะได้เป็นทายาทธรรมของพระพุทธศาสนาต่อไป”

6.ชาวอำเภอบางเลนที่มาต้อนรับพระธุดงค์ “คนที่มารอต้อนรับพระธุดงค์วันนี้ ที่มานั่งกันวันนี้ เราเชื่อได้ว่า มาด้วยความศรัทธาจริงๆ เพราะเราเชื่อว่าเราได้ไหว้พระสงฆ์ที่ท่านปฏิบัติจริง และคิดว่าไม่มีสถานที่ไหนหรือวัดไหนทำได้อย่างนี้ เราก็พึ่งจะได้เห็นวัดพระธรรมกายนี้ที่ทำได้อย่างนี้”

7.นายวิเชียรพุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี “อยากจะบอกว่าเป็นมหาบุญกุศลที่พวกเราจะได้มีโอกาสร่วมด้วย ซึ่งก็จะทำให้พุทธศาสนิกชนโดยเฉพาะเด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสเข้าถึงพระพุทธศาสนา และมีโอกาสฟื้นฟูพัฒนาจิตใจอีกด้วย”

8.คุณเฉลิมพล โชตินุชิต ผู้อำนวยการเขตภาษีเจริญ “ผมทึ่งกับการฝึกตัวของพระนับพันรูปที่เดินตามรอยหลวงปู่สด และทึ่งในพลังศรัทธาของชาวพุทธทั้งอุบาสกอุบาสิกาและลูกเด็กเล็กแดง อีกทั้งราชการ วัด คหบดีในเขต ก็สามัคคีกันทำงานนี้จนสำเร็จ ผมภูมิใจที่เขตภาษีเจริญมีสถานที่สำคัญที่โด่งดังไปทั่วโลก ปีหน้าผมจะช่วยโปรโมทและทำให้ดีกว่านี้ แต่งานแบบนี้น่าจะมีมากกว่าปีละครั้งนะครับ”

9.ชาวต่างชาติที่มาร่วมต้อนรับพระธุดงค์ “ประสบการณ์ที่ผมได้จากงานครั้งแรกพิเศษมากๆ ซึ่งให้ความรู้สึกที่สงบ ทำให้ผมอยากจะแบ่งปันสิ่งนี้ให้กับเพื่อนๆ และผมก็อยากได้รับความรู้สึกนั้นอีกครั้ง ผมจึงมาต้อนรับพระธุดงค์อีกเป็นครั้งที่ 2 และครั้งหน้าผมก็จะมาต้อนรับอีก

10.ชาวต่างชาติที่มาร่วมต้อนรับพระธุดงค์ “สิ่งนี้ได้เปลี่ยนแปลงผม ทำให้ผมมีความเคารพต่อพระสงฆ์มากขึ้น เพราะท่านทำอย่างจริงจัง และผมก็รู้สึกดี รู้สึกดีจากภายใน ทำให้ผมซาบซึ้งมากๆ”

ค้นหา

ยอมรับเงื่อนไข ข้อมูลส่วนบุคคล